Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Du
Thứ hai, 17/9/2018, 0:0
Lượt đọc: 1964

Chăm chút hạt giống tốt cho Đảng

Thời gian qua, công tác xây dựng, phát triển Đảng thông qua phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học sinh THPT để giới thiệu cho Đảng được các cấp ủy, tổ chức Đảng tại các trường trên địa bàn TPHCM đặc biệt quan tâm. Qua đó, bồi dưỡng, ươm mầm những hạt giống tốt, nhân tố mới tích cực nhằm bổ sung, tăng cường đảng viên trẻ cho tổ chức Đảng.

Cô Nguyễn Thị Lan Hương, Bí thư Chi bộ trường THPT Nguyễn Du cùng các thành viên trong "Tổ tu dưỡng"

Môi trường giúp các em trưởng thành

Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) hàng năm có tỷ lệ học sinh giỏi khá cao. Các em không chỉ học giỏi mà còn tích cực tham gia hoạt động phong trào, công tác xã hội...

Từ năm học 2016 - 2017 nhà trường đã thành lập “Tổ tu dưỡng”, lúc đầu chỉ có 3 học sinh, nhưng nay đã có 12 em là cán bộ chi đoàn các lớp đến sinh hoạt. “Đây chính là những “hạt giống” tốt mà đoàn trường, chi bộ trường ươm mầm nuôi dưỡng để các em được đứng vào hàng ngũ của Đảng”, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du trao đổi với các thành viên trong “Tổ tu dưỡng” về công tác phát triển đảng 

Vốn có máu phong trào, ngay khi thi đậu vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Du, Trần Gia Huy và Dương Minh Thành được bạn bè, thầy cô tin tưởng bầu làm Bí thư Chi đoàn lớp. Không chỉ tiên phong đi đầu ở các hoạt động đoàn trường, hoạt động xã hội, Huy và Thành còn “rủ rê” được bạn bè tham gia.

Niềm vui vỡ òa khi Huy biết mình được chi bộ trường chọn để phát triển Đảng. Những buổi tham gia “Tổ tu dưỡng”, Huy cảm thấy lớn hơn rất nhiều từ suy nghĩ đến hành động. Sau quá trình phấn đấu, Huy và Thành vinh dự được nhà trường giới thiệu tham dự lớp cảm tình Đảng. 

 

 

Tác giả: QUANH HUY - THÁI PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88