Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Du
Thứ năm, 26/7/2018, 0:0
Lượt đọc: 1627

Vết chân tròn của non sông

Chiến tranh đã đi qua hơn nửa thế kỷ. Đất nước từng ngày thay da đổi thịt, đẹp hơn, hiện đại hơn. Nhưng có những vết thương mãi không lành, có những mảnh đời đã để lại một phần xương máu nơi địa đầu Tổ Quốc. Và hôm nay nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Chi Bộ, Ban Giám hiệu, cùng thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Du đến thăm Trung tâm điều dưỡng Thương binh Long Đất, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.


Nơi đây các cô chú cựu chiến binh đã và đang chống chọi với bệnh tật, những vết thương chiến tranh hằn vết thời gian, những mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần.

"Việt Nam đi dù thương tích đầy thân
Việt Nam đi cả thế giới nghiêng mình"

Lời bài hát cất lên như hiện về những ký ức hào hùng, oanh liệt, theo tiếng bập môi nhả từng làn khói thuốc. Ánh mắt suy tư như rướm lệ, có lẽ vì xúc động khi còn được quan tâm của các đoàn thể, bởi lẽ tận sâu thẳm yêu và được yêu là điều hạnh phúc. Các bác cựu chiến binh đã xa quê, rồi gắn bó phần đời còn lại ở trung tâm hơn mấy mươi năm. Nỗi nhớ quê nhà, người thân cứ hiện lên trong từng giấc ngủ, từng ánh mắt. 


Đến thăm các cô chú tại trung tâm, dù chỉ trong một thời gian ngắn, thầy cô trường Nguyễn Du đã đem đến niềm vui, với một chút quà kỷ niệm. Chúc các cô chú, Quý cán bộ, nhân viên của trung tâm luôn nhiều sức khỏe, luôn được các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội quan tâm, chăm lo, thể hiện tấm lòng biết ơn, đền đáp những công lao mà bao lớp chiến sĩ đã ngã xuống, để bảo vệ hòa bình của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

88