Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Du
Thứ hai, 28/6/2021, 21:35
Lượt đọc: 579

Sẽ lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM diễn ra vào sáng 28-6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẽ triển khai việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của các thí sinh.

Giáo viên một trường THPT ở TPHCM chuẩn bị bì thư gửi phiếu báo thi cho học sinh

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2. Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng trong điều kiện tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, tại các điểm thi, vào lúc 8 giờ ngày 6-7 tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Các thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14 giờ cùng ngày để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Trong hai ngày 7 và 8-7, thí sinh sẽ tham gia thi các bài thi theo đăng ký.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở GD&ĐT đã phối hợp với các sở - ban - ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và đảm bảo phòng chống Covid-19 với các nội dung cụ thể như: thực hiện phát phiếu báo danh qua bưu điện; hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế, thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người; phương án đăng ký thi đợt 2 cho các diện thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế…


Dự kiến lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM

Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP đề xuất tổ chức triển khai xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia Ban chấm thi, Ban in sao đề thi, Ban làm phách,…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT là 80.775 thí sinh và GDTX là 7999 thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn TP. Mỗi quận huyện sẽ có từ 1 – 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 2 phòng dự trữ để xử lí các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt.

Nguồn: SGGPO

 
Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

87