Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Du
Thứ sáu, 21/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 558

Hào hứng đề thi học kỳ môn Ngữ văn lớp 12 về các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Sáng 19/12, học sinh khối 12 Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) hào hứng với đề thi học kỳ I môn Ngữ văn khi có câu hỏi liên quan đến hình ảnh các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo.

 

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du "nhuộm đỏ" sân trường, cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước thềm trận chung kết lượt đi tại AFF Cup.

Cụ thể, ở câu hỏi số 1, phần Làm văn, đề thi yêu cầu: "Viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về sự cống hiến hết mình của những cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018, lứa cầu thủ yêu quê hương đất nước, tự hào tự tôn dân tộc, có ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc, lao động và học tập để khẳng định bản lĩnh, tài năng cá nhân và phục vụ cống hiến cho đất nước, sẵn sàng có mặt khi Tổ quốc cần".

Câu hỏi trong đề thi học kỳ môn Ngữ văn về sự cống hiến hết mình của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup .

Được biết, tuy câu hỏi chỉ 2 điểm nhưng vẫn khiến học sinh vô cùng thích thú. Nhiều em cho biết còn nguyên cảm xúc lâng lâng hạnh phúc khi đội tuyển bóng đá Việt Nam sau 10 năm chờ đợi đã bước lên ngôi vô địch tại AFF Cup.

Trao đổi với PV, cô giáo Nguyễn Thị Kiều Oanh - Tổ trưởng Tổ Ngữ văn cho biết, xuyên suốt đề thi từ Phần đọc hiểu đều xoay quanh vấn đề ý thức, trách nhiệm vai trò của thanh niên với đất nước.

Vì vậy ở phần Làm văn, câu hỏi cũng đề cập đến vấn đề này và được lồng ghép hình ảnh các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã thi đấu hết mình, đầy bản lĩnh, đầy khát vọng chiến thắng, cống hiến vì màu cờ sắc áo Tổ quốc, vừa có tính giáo dục, vừa có tính thời sự. 

Theo cô Kiều Oanh, trước trận chung kết lượt đi, trường có tổ chức buổi cổ động, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, các em đều khoác lên mình chiếc áo đỏ sao vàng và thể hiện tình yêu với đội bóng rất cuồng nhiệt.

Thấy các em học sinh yêu thích bóng đá và rất hào hứng trong niềm vui chiến thắng của đội nhà tại AFF Cup nên tổ văn đã lồng ghép nội dung này vào đề thi vừa để các em có sự hứng thú, thích thú, có cảm hứng trong làm bài để thể hiện suy nghĩa của mình, nó cũng rất gần gũi với các em và có tính giáo dục cao.

"Là tuổi trẻ hãy luôn nỗ lực hết mình, hãy cứ tràn đầy khát vọng cống hiến cho đất nước và hãy hành động để thể hiện tình yêu ấy từ những điều nhỏ nhất", cô Kiều Oanh nhắn nhủ.

Tác giả: Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục

87