Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Du
Thứ sáu, 21/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 657

Quang Hải bị “chặt chém” ở chung kết AFF Cup vào đề thi môn Hóa học

Sau khi xuất hiện trong đề thi môn Văn, Lịch sử của các trường phổ thông, mới đây hình ảnh tuyển thủ Việt Nam tiếp tục xuất hiện trong đề thi Hóa học, với cách đặt câu hỏi vô cùng thú vị và bất ngờ.

LĐO | 

Chiều 21.12 học sinh khối 10 Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã làm bài kiểm tra học kỳ 1 môn Hóa học. Đề thi xuất hiện câu hỏi liên hệ thực tế khiến học sinh vô cùng bất ngờ.

Theo đó, ở câu 2 của đề thi có đăng tải hình ảnh cầu thủ Quang Hải đang được các nhân viên y tế chăm sóc với nội dung như sau: “10 năm chờ đợi, 10 năm tin yêu và hy vọng, tối 15.12.2018 sẽ mãi được ghi nhớ trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Đường đến vinh quang của thầy trò HLV Park Hang-seo, của những chiến binh quả cảm đầy hy sinh, gian khó. Suốt 90 phút của trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, Quang Hải liên tục trở thành mục tiêu “chặt chém” của các cầu thủ Malaysia.

Thậm chí tuyển thủ số 10 của Việt Nam phải rời sân ít phút sau pha phạm lỗi ở phút 56. Ngay lập tức đội ngũ y tế xuất hiện và dùng bình xịt tê giảm đau giúp Quang Hải khắc phục cơn đau nhanh chóng và có thể quay lại sân bóng ngay sau đó, cùng đồng đội chiến đấu hết mình đem cúp vàng AFF về cho Tổ quốc”.

Sau đó, đề thi đã nêu các thành phần trong bình xịt tê giảm đau và yêu cầu học sinh tìm loại liên kết để tạo nên thành phần bình xịt tê này.

Đề thi môn Hóa học xuất hiện câu hỏi liên quan đến tuyển Việt Nam.

Trên mạng xã hội, nhiều học sinh của Trường THPT Nguyễn Du bày tỏ sự bất ngờ về đề thi môn Hóa của trường mình. Việc lồng ghép kiến thức hóa học với hình ảnh đội tuyển Việt Nam khiến học sinh hào hứng và phấn khởi khi làm bài.

Chia sẻ với Lao Động, thầy Phạm Lê Thanh - giáo viên môn Hóa Trường THPT Nguyễn Du, tác giả của câu hỏi đưa hình ảnh đội tuyển Việt Nam vào đề thi Hóa - cho biết, động lực để thầy đưa hình ảnh Quang Hải và chiến thắng của tuyển VIệt Nam vào đề thi xuất phát từ ý tưởng của thầy Huỳnh Thanh Phú - Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy hiệu trưởng muốn đưa chiến thắng kì tích của đội tuyển bóng đá vào đề để học sinh bất ngờ và vui khi gặp được sự kiện đang nổi bật ngoài xã hội.

Qua đó cũng giáo dục học sinh về lòng yêu nước, trân quý chiến thắng của các cầu thủ, vì phải đánh đổi bằng sự khổ luyện, mồ hôi và những giọt nước mắt. Trong đó nổi bật là hình ảnh cầu thủ Quang Hải, dù bị đối thủ phạm lỗi rất nhiều lần, nhưng vẫn gắng gượng thi đấu đến phút cuối cùng của các trận đấu.

Thầy Thanh (giữa ảnh) và các giáo viên của Trường THPT Nguyễn Du trong lần cổ vũ tuyển Việt Nam thi đấu ở chung kết AFF Cup 2018.

“Tôi cũng muốn học sinh của mình thấy rằng Hóa Học chính là cuộc đời. Hóa học không ở đâu xa lạ, nó hiện hữu ở cuộc sống hằng ngày của các em.

Học sinh sẽ không phải giải các bài tập thuần túy mà qua đề thi này các em sẽ thấy hóa học là bộ môn khoa học thực nghiệm, với rất nhiều ứng dụng vào trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống”- thầy Phạm Lê Thanh chia sẻ.

Tác giả: BÍCH HÀ

Tin cùng chuyên mục

87