Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Du
Thứ sáu, 16/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 844

Hai năm — một chặng đường làm nên điều kì tích

Vừa qua, đội tuyển bóng rổ trường THPT Nguyễn Du tham gia thi đấu giải cấp Thành phố và vinh dự mang về cho đội nhà thành tích thật vẻ vang: Huy chương bạc toàn Thành phố.

Thầy Hùng và các học trò đội bóng rổ THPT Nguyễn Du

Còn  nhớ  cách đây 2 năm     trước, đội bóng rổ của trường chưa thực sự được đầu tư và chiến đấu mạnh mẽ như bây giờ.  Nhà trường đã nhìn ra điều đó,  nhằm thắp sáng  niềm đam mê đem thành tích cao về cho trường của các cầu thủ trẻ,  phát huy tối đa tiềm lực thể thao của nhà trường thầy  Huỳnh Thanh Phú đã cho đầu tư những cột bóng rổ mới nhất  chất  lượng nhất để các em tập luyện. Đằng sau sự  thành công của một đội bóng,  không thể thiếu bàn tay  chỉ duy và   dẫn dắt của một huấn luyện viên vừa giỏi về chuyên môn,  vừa có tâm dạy dỗ.   Hiểu được điều đó, thầy Huỳnh Thanh Phú  đã mời thầy được thầy Nguyễn Thanh Hùng  -  người thầy đầy tâm huyết huấn luyện đội bóng rổ. Chính thầy đã dẫn dắt và huấn luyện đội bóng rổ nhà trường làm nên những điều kì tích vẻ vang  như ngày  hôm  nay: huy chương bạc toàn thành phố.

Có thể thấy, sau thành công của đội bóng rổ tại giải thi đấu lần này chỉ là bước đệm đầu trong sự nghiệp gầy dựng đội bóng rổ vững mạnh và luôn khát khao cháy bỏng mang về những giải thưởng cao hơn nữa, chất lượng hơn nữa của thầy Hùng và các học trò của ông. Thầy Hùng không chỉ là huấn luyện viên xuất sắc mà còn là một người thầy biết cách “truyền lửa”, mang khí phách, cốt cách, tinh thần của một bậc huấn luyện tài ba.

Chính thầy là niềm đam mê, truyền hi vọng và quan trọng nhất là luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết năng lượng trong lòng các học trò của mình. Mỗi buổi trưa dù nắng gắt hay mưa rào, thầy trò đều cố gắng chuyên tâm khổ luyện mong ngày thi đấu có thể đạt nhiều thành tích vẻ vang xứng đáng với những gì thầy và trò bỏ ra. Chính cái “tâm” thầy Hùng gửi gắm vào các học trò của mình cộng thêm tinh thần “thép” của các học trò đã làm nên điều kì tích chân thực nhất, rõ nét nhất qua thành tích đạt được vừa qua.

Đội bóng rổ mà thầy Hùng dẫn dắt vừa qua chình là nguồn cảm hứng để khơi dậy niềm tự hào cho mái trường THPT Nguyễn Du. Chính tôn chỉ “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” soi sáng, dẫn đường, là kim chỉ nam để sau 2 năm khổ luyện với ý chí ngoan cường và tinh thần quả cảm, thầy trò đã làm việc cả cái “Tâm” thì chữ “Tài” tự nhiên hiện hữu. Chính tài năng của các em được khai sáng, đã mang về những chiến thắng hiển hách nhất, chất lượng nhất và là nền tảng vững chắc nhất cho những thành tích cao hơn, vượt trội hơn của trần đấu lần sau.

Sau cùng xin cảm thầy Nguyễn Thanh Hùng rất nhiều, cảm ơn thầy đã tạo ra được một đội bóng rổ có tính thống nhất, hòa đồng, vui vẻ và luôn có tinh thần chiến đấu đầy quả cảm, ngoan cường. Chính tinh thần chiến đấu của đội là vũ khí lợi hại nhất để giành chiến thắng. Chúc đội bóng rổ nhà trường luôn vui vẻ, nhiều năng lượng chiến đấu, chúc thầy Hùng luôn nhiều sức khỏe để dẫn dắt và huấn luyện đội bóng đạt nhiều thành công vang dội hơn nữa ở những kì thi đấu tiếp theo.

Tác giả: Thầy Phạm Lê Thanh - Giáo viên Hóa trường THPT Nguyễn Du

Tin cùng chuyên mục

87