Chào mừng bạn đến với website THPT Nguyễn Du
Chủ nhật, 31/1/2021, 7:7
Lượt đọc: 173

Dịch Covid-19: Trường học ở TP.HCM xịt khử khuẩn ngày cận tết

Ngay khi thông tin TP.HCM có ca nhiễm Covid-19, chiều 30.1 Trường THPT Nguyễn Du đã tiến hành xịt khử khuẩn tất cả phòng học của học sinh.

Trường học xịt khử khuẩn chống dịch Covid-19 vào chiều 30.1

Ghi nhận vào chiều cùng ngày tại Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) sau khi học sinh kết thúc buổi học, nhà trường bắt đầu tiến hành xịt khử khuẩn tại tất cả các lớp học của học sinh.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời điểm dịch diễn biến bất thường, Trường THPT Nguyễn Du đã tiến hành cho xịt khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Du, cho biết việc xịt khử khuẩn ở trường là một hoạt động thường xuyên từ đầu mùa dịch năm ngoái đến tận hôm nay. Cách 2 tháng trường lại tiến hành xịt khử khuẩn lớp học một lần.

Các phòng học đều được xịt khử khuẩn

Tuy vậy, sau khi cả nước có dấu hiệu dịch bùng phát trở lại trường đã cho tiến hành xịt khử khuẩn sớm hơn kế hoạch. Thời gian xịt vào thời điểm học sinh đã về nhà và hoàn thành xong khi học sinh trở lại trường vào thứ 2 tuần sau.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Du, cho biết đây là kế hoạch xịt 2 tháng 1 lần

Bên cạnh đó, để phòng ngừa dịch và hạn chế tụ tập đông người, Trường THPT Nguyễn Du cũng đã cho dừng các hoạt động ngoại khoá, vui tết cho học sinh trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Việc tiến hành xịt vào thời điểm học sinh nghỉ học cuối tuần

Ông Phú cũng cho biết thêm, từ khi có dịch, nhà trường đều quán triệt công tác phòng dịch lên hàng đầu. Trường luôn theo dõi sức khỏe học sinh như đo thân nhiệt hằng ngày trong suốt một năm qua. Học sinh vào trường phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Những biện pháp này để đề phòng dịch lây lan cho học sinh một cách tốt nhất.

Ngoài việc xịt khử khuẩn, Trường THPT Nguyễn Du còn tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh mỗi ngày

Vào sáng cùng ngày, một lớp học của Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú, TP.HCM) tạm nghỉ học để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của một học sinh đi về từ vùng dịch. Sau khi được xét nghiệm học sinh này có kết quả âm tính và sẽ đi học lại bình thường vào sáng thứ 2 tuần sau.

Việc xịt khử khuẩn này để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học lại vào sáng thứ 2 tuần sau

Nguồn: THANHNIENONLINE

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

87