Thứ hai, 19/4/2021, 16:15

Quốc Giỗ Hùng Vương

7g ngày 19/4/2021 trường thpt Nguyễn Du long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thầy Huỳnh Thanh Phú hiệu trưởng đã đọc áng thiên cổ hùng văn Bình Ngô Đại Cáo của vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi cho thấy tính kế thừa truyền thống đấu tranh, đánh đuổi quân thù bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước của ông cha ta, mà chính các Vua Hùng đã gầy dựng. 50 người con theo cha Lạc Long Quân đi ra biển để khẳng định chủ quyền Biển Đông. 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên rừng để khẳng định chủ quyền biên cương đất Việt.
Lạc Long cha dặn con cháu phải giữ từng thước đất của quê hương. Mẹ Âu Cơ chỉ yên lòng khi một tấc biển vẫn vẹn nguyên.
Trong không khí trang nghiêm, toàn thể thầy cô, phụ huynh và các em học sinh cùng dâng hương để tỏ lòng biết ơn những người "Vị quốc vong thân". Đó là bài học luân lý ngàn đời cho con cháu hôm nay và mãi mãi muôn đời sau.

Tác giả: Quản trị viên